MÙA THU

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Video_13cailuongEnglish.flv Uoc_mo_xanh_2.swf Be_choi_trung_thu_3.swf Tuoi_Nguyen_cam_on_11.swf Ttttttt.swf 15.jpg Con_hay_doi_roi_se_biet1.flv Ed3141000302_10200747875151946_1171193138_n__Copy.jpg R.jpg CT_GL_TH.swf Mua_he.jpg Tam_su_nang_bu_ram.swf Hoc_vien_iNET_chuc_mung_8_3_HD__YouTube.flv Chuc_mung_832013.swf Doi_canh_tinh_yeu__Hoa_tau.swf 2.swf Chuc_mung_nam_moi_tet.swf HappyNewYear_2013.swf Happynewyear.jpg

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > GIA ĐÌNH > Sức khỏe >

  Phát hiện sự liên quan giữa ADN và ung thư

  Phát hiện sự liên quan giữa ADN và ung thư

  (Dân trí) - Các nhà khoa học Mỹ tuyên bố đã tìm thấy sự liên hệ đầu tiên giữa ung thư và 1 khiếm khuyết gen, được gọi là sự đột biết về số lượng bản sao, được mô tả bằng sự thiếu hoặc thừa các mảnh ADN.

  Bước đột phá này xuất phát từ một nghiên cứu về u ác tính mô thần kinh, một loại bệnh tàn phá hệ thần kinh và gây ra tỉ lệ tử vong do ung thư ở trẻ lên tới 15%.

   

  Trưởng nhóm nghiên cứu John Maris, bệnh viện Nhi Philadelphia, đã phát hiện ra sự đột biến về số lượng bản sao (CNV) trên NST 1 có thể đóng vai trò then chốt trong việc phát triển bệnh, mà thường bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ và không thể tránh được.

   

  Đoạn gen này xuất hiện cùng với sự phát triển của hệ thần kinh và ảnh hưởng nhiều tới một trong những gen mà tạo ra cả các tế bào bình thường lẫn tế bào ung thư.

   

  “Đây là một vấn đề hoàn toàn mới. Chúng tôi chưa bao giờ nghi ngờ rằng các gen đóng vai trò nào đó trong căn bệnh ung thư mô thần kinh”, ông Maris nói.

   

  Trong một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái, Maris và các cộng sự đã phân lập được gen ALK, gen được cho là làm tăng nguy cơ di truyền hiếm gặp của ung thư mô thần kinh.

   

  Tháng trước, họ cũng đã tiết lộ sự khác nhau của gen BARD1 mà làm tăng sự nhạy cảm với bệnh tật ở trẻ.

   

  Nghiên cứu mới nhất này được đăng tải trên tạp chí Tự nhiên, nó không chỉ có ý nghĩa trong việc giải đáp nguyên nhân gây ra bệnh u ác tính ở mô thần kinh mà còn mở ra một học thuyết mới về việc gen đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các khối u ác tính.

   

  Tỉ lệ trẻ dưới 15 tuổi mắc ung thư mô thần kinh là 15 phần triệu và tỉ lệ nghịch với tuổi tác (tức là trẻ sơ sinh có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 10 lần so với trẻ trong độ tuổi dậy thì).


  Nguyễn Thanh @ 10:15 18/06/2009 
  Số lượt xem: 74


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh @ 15:59 09/09/2013
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến